150 cặp, áo phao đến tay học sinh tiểu học Phong Điền

05/12/2015 18:12

Ban ATGT TP Cần Thơ vừa phối hợp tổ chức lễ bàn giao 150 cặp phao, áo phao cứu sinh cho học sinh.

150 cặp, áo phao đến tay học sinh tiểu học Phong Điền 1
Tặng áo phao cho học sinh huyện Phong Điền

Tại Trường tiểu học thị trấn Phong Điền 1 (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), Ban ATGT TP Cần Thơ vừa phối hợp cùng Phòng CSGT đường thủy, Cảng vụ ĐTNĐ thành phố tổ chức lễ bàn giao 150 cặp phao, áo phao cứu sinh cho học sinh.

Bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, trên địa bàn thành phố trong 11 tháng đầu năm nay xảy ra ba vụ tai nạn đường thủy làm chết hai người. Riêng Phong Điền có 35/150 tuyến sông với tổng chiều dài 129,5 km. Trong khi đó, Cần Thơ có rất đông học sinh phải đến trường bằng đò ngang.

“Để đảm bảo an toàn, bên cạnh công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra an toàn phương tiện, việc trang bị dụng cụ nổi cứu sinh đang được Cần Thơ tăng cường từ nguồn đầu tư của Nhà nước, tự nguyện đóng góp của nhân dân và từ tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, doanh nghiệp”, bà Xuân nói và cho biết, đây là một trong những việc làm góp phần đảm bảo TTATGT đường thủy, kiềm chế và kéo giảm TNGT đường thủy trên địa bàn huyện Phong Điền và toàn thành phố trong thời gian tới.

Tại lễ bàn giao, thầy Nguyễn Phúc Dư, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phong Điền 1 cho biết, riêng nhà trường đã có 80 em học sinh phải đến trường bằng đò ngang và ghe thuyền của bố mẹ. Do đó, sự hỗ trợ của Ban ATGT thành phố là rất thiết thực và nhà trường sẽ gìn giữ, phát huy hiệu quả của các dụng cụ nổi đảm bảo ATGT đường thủy này.

Hạnh Nguyên