141 trả dây chuyền vàng nhặt được khi bắt xe gian cho khổ chủ

25/01/2018 21:38

Quá trình làm nhiệm vụ bắt xe gian, cảnh sát 141 nhặt được dây chuyền vàng 1 cây và đã trả cho khổ chủ.

141 trả dây chuyền vàng nhặt được khi bắt xe gian cho khổ chủ

Trung uý Thái Bá Nam trao trả dây chuyền vàng và số tiền 4 triệu đồng cho anh Hoàng Trung Nghĩa tại chốt Y8/141

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, chiều ngày 25/1 tại nút giao thông Hoàng Cầu - Xã Đàn thuộc địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) tổ công tác đặt biệt Y8/141 Công an TP Hà Nội đã tiến hành trao trả dây chuyền vàng 1 cây cho anh Hoàng Trung Nghĩa (SN 1969 ở số 10B, tổ 5A, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội).

Trung uý Thái Bá Nam thuộc Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), cán bộ tổ Y8/141 cho biết, khi đó, anh đang ra tín hiệu dừng 1 xe máy Honda SH nghi là xe gian để kiểm tra hành chính thì thấy ánh lên từ dưới đường một vệt sáng kim loại. Nhìn xuống thấy một dây chuyền bằng kim loại màu vàng, anh nhặt lên và báo cáo chỉ huy tổ.

Sau khi xác định sợi dây chuyền làm bằng vàng tây do ai đó bị rơi, tổ công tác đang rà soát quanh khu vực làm nhiệm vụ để xác định chủ sở hữu của tài sản và liên hệ với công an phường sở tại thì anh Hoàng Trung Nghĩa đến chốt hỏi tìm. “Sau khi hỏi các thông tin từ anh Nghĩa thấy trùng khớp với sự việc. Tại chốt Y8 anh Nghĩa xuất trình đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và cả hoá đơn mua sợi dây chuyền vàng 1 cây trên nên Tổ đã tiến hành trao trả”, Trung uý Thái Bá Nam kể lại.

Để bày tỏ sự cảm ơn, anh Nghĩa đã rút từ ví ra 4 triệu đồng tặng tổ công tác nhưng các anh không nhận.

141 trả dây chuyền vàng nhặt được khi bắt xe gian cho khổ chủ

Xe Spacy mang biển số 29X5-344.12 bị đục số máy được cảnh sát cơ động tổ Y8/141 bàn giao về Công an phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Phạm Anh Tuấn, tổ trưởng Tổ Y8/141 cho biết, hưởng ứng cuộc vận động cảnh sát Thủ đô mỗi người, mỗi ngày làm một việc tốt và đây không phải lần đầu tiên các cán bộ, chiến sĩ trong tổ nhặt được của rơi tìm trả lại khổ chủ. Mặc dù anh Nghĩa vui mừng thưởng tổ công tác nhưng tổ Y8/141 không nhận.

141 trả dây chuyền vàng nhặt được khi bắt xe gian cho khổ chủ

2 người điều khiển xe máy ghi là xe gian được mời về trụ sở Công an phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội để làm rõ

Tại chốt Y8/141, trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Hoàng Trung Nghĩa vui mừng chia sẻ: Tôi không nghĩ là sẽ tìm lại được số tài sản trên, trong lúc tuyệt vọng tôi cứ vào đại trong tổ cảnh sát hỏi vui vơ thôi, đâu ngờ cảnh sát 141 lại nhặt giúp mình. 

“Không biết làm gì hơn, tôi chỉ biết viết thư cảm ơn các cảnh sát tổ Y8/141 nói riêng và lãnh đạo Công an TP Hà Nội nói chung”, anh Nghĩa xúc động.

141 trả dây chuyền vàng nhặt được khi bắt xe gian cho khổ chủ

Cả 3 phương tiện ghi là xe gian được bàn giao về Công an phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội

Trung tá Phạm Anh Tuấn cho biết thêm, chỉ trong vòng 2 giờ của ca trực chốt tổ Y8/141 không chỉ nhặt được dây chuyền vàng của anh Nghĩa, mà còn phát hiện 3 xe máy gian. Trong đó, có một xe Honda SH đeo biển số giả 30H1-9945, khi xác minh nhanh biển số trên là của một chiếc xe honda Wave, chủ nhân xe Honda SH theo số khung, số máy lại mang tên Nguyễn Đức Quân (SN 1991, ở địa chỉ 75 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); xe Honda Spacy mang biển số 29X5-344.12 bị đục tẩy số khung, số máy và một xe máy của nhật Honda Scoopy không giấy tờ.

Ngoài ra, bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ nhanh chóng xác định được chủ sở hữu xe SH bị mất trộm ở 73 Hàng Bông và liên hệ đến tổ công tác giải quyết. Tại chốt Y8/141, anh Quân cho biết chiếc xe SH của anh trị giá trên 100 triệu đồng và anh đã viết thư cảm ơn tới cấp lãnh đạo bày tỏ sự cảm động của mình.

Ngay sau đó, tổ Y8/141 đã bàn giao người điều khiển và 3 phương tiện cho Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.  

Lưu Huế