109.000 MBH ủng hộ trẻ em, người nghèo

21/05/2015 09:27

Chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm dành cho người đi xe máy, xe đạp điện do Uỷ ban ATGT QG...

109.000 MBH ủng hộ trẻ em, người nghèo 1
 

Ngày 20/3, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm (MHB) dành cho người đi xe máy, xe đạp điện với tên gọi “Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ” do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động, sau một tuần vận động đã nhận được 109 nghìn chiếc MBH từ 15 doanh nghiệp.

Mới đây, một số doanh nghiệp khác hoạt động trong lĩnh vực dầu khí, ngân hàng, bia - rượu - nước giải khát… cũng đã đăng ký tài trợ MBH cho chương trình. Ủy ban ATGT Quốc gia đang lên danh sách các học sinh, trẻ em, người nghèo tại các địa phương thuộc đối tượng vận động để chuẩn bị trao tặng MBH.

Được biết, Ủy ban ATGT Quốc gia phát động chương trình vận động hỗ trợ MBH “Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ” từ ngày 13/5 nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay bảo đảm ATGT cho trẻ em và người nghèo. Đối tượng hỗ trợ MBH trong chương trình gồm trẻ em 6-17 tuổi, người dân có mức sống nghèo hoặc cận nghèo hiện chưa có MBH đạt chuẩn.

Huy Lộc