100 ô tô "giăng kín" trạm thu phí Bến Thuỷ, QL1A ách tắc 2h

02/04/2017 16:01

Người dân tập trung gần 100 ô tô phản đối đặt trạm thu phí tại cầu Bến Thủy 1, QL1A ách tắc gần 2h.

100 ô tô "giăng kín" trạm thu phí bến thuỷ, ql1a ách tắc 2h

Người dân dừng xe ngay trên cầu Bến Thủy 2 khiến giao thông bị ách tắc

Sáng nay (2/4), rất đông người dân chủ yếu ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh lại tiếp tục tập trung người và phương tiện ra cả 2 cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 (bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh) để phản đối việc đặt trạm thu phí tại cầu Bến Thủy 1.

Có mặt từ 7h sáng tại cầu Bến Thủy 1, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông: Mọi phương tiện vẫn lưu thông bình thường, không có hiện tượng tụ tập đông người ở hai đầu cầu.

100 ô tô "giăng kín" trạm thu phí bến thuỷ, ql1a ách tắc 2h

Người dân đi chậm, dừng, quay đầu... khiến phía nam cầu Bến Thủy 1 cũng ách tắc cục bộ

Tuy nhiên, đến khoảng 9h15", tình hình giao thông ở đây bắt đầu “nóng” lên khi rất đông người dân và phương tiện tập trung ở một quán cà phê phía nam cầu Bến Thủy 1.

Đến khoảng 9h30", rất nhiều phương tiện (chủ yếu BKS 38 – Hà Tĩnh) nối đuôi nhau “bò” về phía cầu Bến Thủy 2. Đi đến giữa cầu, các phương tiện này dừng lại, nhiều lái xe rời khỏi xe khiến ùn tắc giao thông trên cầu Bến Thủy 2 phần đường dành cho xe chạy hướng Nam – Bắc.

Tài xế xe tải BKS: 37C-080.52 cho biết: Liên quan đến việc người dân phản đối việc thu phí qua cầu Bến Thủy 1, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan sớm giải quyết thỏa đáng. Sự vào cuộc của Chính phủ là rất kịp thời và hợp lòng dân. Tuy nhiên, việc giải quyết lại được địa phương và đơn vị liên quan xử lý rất chậm nên chúng tôi tiếp tục ra đây để phản đối.

100 ô tô "giăng kín" trạm thu phí bến thuỷ, ql1a ách tắc 2h

Ở hai phía của cả 2 cầu, rất đông lực lượng chức năng có mặt để phân luồng, điều tiết giao thông và giải thích cho người dân tuân thủ quy định của pháp luật khi tham gia giao thông

Cùng lúc này, phía nam cầu Bến Thủy 1, hàng loạt phương tiện nối đuôi nhau di chuyển đến trạm thu phí trên cầu Bến Thủy 1. Các lái xe cố tình đi chậm, tắt máy, quay đầu khiến cho QL1A đoạn từ ngã ba Gia Lách (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đến phía nam cầu Bến Thủy 1 ùn ứ cục bộ.

Đến khoảng 11h cùng ngày, giao thông ở hai phía của cả 2 cầu dần ổn định trở lại. Tuy nhiên lúc này lại có khoảng gần 100 ô tô bắt đầu di chuyển chậm vào trạm thu phí cầu Bến Thủy 2. Khi đến bốt thu tiền lấy vé, nhiều tài xế cố tình dừng xe chậm lại, ôm cả túi tiền lẻ đã được vò nhàu đưa cho nhân viên soát vé đếm.

100 ô tô "giăng kín" trạm thu phí bến thuỷ, ql1a ách tắc 2h

Người dân dùng cả túi tiền lẻ, cố tình kéo dài thời gian để gây ùn ứ tại điểm thu phí cầu Bến Thủy 2

Để tránh ùn tắc ngay tại điểm thu phí, đảm bảo giao thông thông suốt, Ban quản lý Trạm thu phí BOT Bến Thủy đã tăng cường nhân viên tại các bốt thu vé, giải quyết nhanh yêu cầu của các lái xe.

Ở cả hai phía của cả 2 cầu, rất đông lực lượng chức năng có mặt để điều tiết giao thông và giải thích, khuyên người dân tuân thủ quy định của pháp luật khi tham gia giao thông không cố tình đi chậm, dừng lại gây ùn tắc giao thông trên tuyến.

Ở phía bắc cầu Bến Thủy 1, lực lượng CSGT Công an TP. Vinh kiên quyết xử lý một số tài xế dừng xe giữa lòng đường, cố tình gây cản trở giao thông.

100 ô tô "giăng kín" trạm thu phí bến thuỷ, ql1a ách tắc 2h

Ban quản lý Trạm thu phí BOT Bến Thủy tăng cường nhân viên thu tiền vé

Đến khoảng hơn 12h, giao thông ở hai cầu Bến Thủy thông suốt trở lại.

>>> Xem thêm video:

Sỹ Hòa - Văn Thanh